08-07-2015
Chiều 01/07/2015, tại TP. HCM, lãnh đạo Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) đã có buổi làm việc với đại diện Tập đoàn Itochu - Nhật Bản. Tiếp và làm việc với đại diện Tập đoàn Itochu - Nhật Bản, ông Trần Quang Nghị - Chủ tịch HĐQT bày tỏ sự vui mừng khi được tiếp đón đoàn đến thăm và tìm hiểu đầu tư tại Vinatex.
Vinatex và Itochu trao đổi tại buổi làm việc
Tại buổi làm việc, đại diện Tập đoàn Itochu, cho biết: “Năm 2015, Itochu dự kiến đạt KNXK từ Việt Nam là 400 triệu USD, vì vậy chúng tôi mong muốn được cùng hợp tác mạnh mẽ hơn nữa với Vinatex để đầu tư một số dự án mới. Vinatex là đối tác lớn nhất của chúng tôi ở Việt Nam trong nhiều năm liền. Itochu quan tâm đầu tư về lĩnh vực kéo sợi, dệt kim, nhuộm hoàn tất, đặc biệt sản xuất hàng thể thao. Chúng tôi sẽ tiếp tục là đối tác tin cậy của Vinatex để mộ rộng hợp tác đầu tư lâu dài với Vinatex tại Việt Nam”.
Ông Trần Quang Nghị - Chủ tịch HĐQT Vinatex, nhấn mạnh: “Itochu và Vinatex là đối tác tin cậy vừa là nhà đầu tư, nên Vinatex có trách nhiệm để sao cho cổ phiếu của Itochu đạt hiệu quả cao. Trong thời gian tới, Vinatex sẽ đầu tư một loạt các dự án để tăng năng lực sản xuất phục vụ cho khách hàng. Chúng tôi tập trung vào phát triển chuỗi cung ứng từ nguyên liệu cho đến may mặc”.
Ông Nghị cũng mong muốn Itochu sẽ hỗ trợ Vinatex về công nghệ như dệt kim, Yarndyne, nhuộn liên tục, cũng như trong lĩnh vực tài chính…Hai bên cùng bàn bạc để đưa ra những nội dung hợp tác cho thị trường Mỹ khi TPP được ký kết. Ngày 13/05, Itochu đã ký kết thỏa thuận Hợp tác với Doximex. Hy vọng sự hợp tác giữa 2 Tập đoàn trong thời gian tới sẽ mang lại nhiều kết quả tốt đẹp.